Friday, 25/06/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021

Sáng ngày 5/5/2021, trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021. Nếu như  trong các năm học trước, Ngày hội đọc sách của nhà trường được tổ chức theo hình thức trực tiếp với quy mô lớn thông qua các gian hàng giới thiệu sách của các khối lớp thì trong năm học này, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 nên nhà trường đã linh hoạt tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Mặc dù được tổ chức thông qua không gian mạng nhưng Ngày hội đọc sách năm nay đã diễn ra hết sức trang trọng và bằng nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm đề cao, tôn vinh các giá trị của sách.

Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề  “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc" được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục của đất nước; nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác dụng, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong việc xây dựng một xã hội tri thức, hướng tới xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng.

Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề  “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc

 

Tham gia Ngày hội đọc sách, học sinh sẽ được giáo viên chủ nhiệm giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của việc đọc sách; được biết đến rất nhiều những cuốn sách hay gồm các thể loại như: khoa học, văn hóa – nghệ thuật, truyện tranh, danh nhân văn hóa, sự kiện lịch sử nổi bật trong nước và thế giới.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày hội đọc sách của trường THCS Phan Chu Trinh diễn ra trong không khí hào hứng, phấn khởi của cả thầy và trò. Hoạt động ý nghĩa này giúp hình thành cho các con học sinh thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, có phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội; giúp cho các con có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng; góp phần duy trì và quảng bá rộng hơn văn hóa đọc - nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại 4.0.

 

Một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách:

Nội dung chương trình Ngày hội đọc sách của nhà trường

Học sinh tập trung lắng nghe giới thiệu về các loại sách trong thư viện của nhà trường
Học sinh các lớp với phần giới thiệu về cuốn sách em yêu.
Học sinh các lớp với phần giới thiệu về cuốn sách em yêu
 
Học sinh hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu về sách.
 
Học sinh hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu về sách.
 
 
 
 
 

Tác giả: Trần Minh Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 332
Hôm qua : 394
Tháng 06 : 11.511
Tháng trước : 11.676
Năm 2021 : 57.785
Năm trước : 56.135
Tổng số : 121.022